Sinh Hoạt Việt Ngữ cho Thanh Thiếu Niên/ Thiếu Nhi

Với mục đích bảo tồn văn hóa Việt, Hội dự định tổ chức các buổi sinh hoạt Việt ngữ cho tất cả các cháu từ 7 tuổi trở lên.

- Với các cháu nhỏ sẽ có chương trình dạy tiếng Việt , cũng như các sinh hoạt vui chơi để trau dồi thêm khả năng nói tiếng Việt.

- Với các cháu lớn, đây là cơ hội để các bạn trẻ gặp gỡ, vui chơi, nói chuyện với nhau bằng tiếng Việt cũng như học thêm Phật pháp.

Chúng tôi hy vọng các vị phụ huynh  sẽ khuyến khích con em tham gia để các buổi sinh hoạt thêm nhiều sinh khí.

Xin quý vị gọi điện thoại các số sau đây đê ghi danh:  

 

1. Cô  Đông :   780-238-2556

2. Anh Ánh :    780-435-5794

Ngoài ra nếu có thể sắp xếp thì giờ, xin quý vị phụ huynh tham gia mỗi người đóng góp một tay để các bụổi sinh hoạt được thành công tốt đẹp.

 

Edmonton ngày 16 tháng 12 năm 2016

HPGVN tại Edmonton

 

Sinh Hoạt Những Ngày Đầu Năm 2019

Những ngày cuối năm se thắt lạnh mà nhìn thấy các bác lớn tuổi, vẫn kiên cường không quản ngại đường xa giá lạnh, để đến chùa sinh hoạt những ngày cuối tuần, quả là một khích lệ lớn cho những người trẻ như người viết. Đến chùa không ít thì nhiều chúng ta sẽ tìm được một chút an lạc trong cuộc sống bương chải, hoặc cảm nhận được điều gì đó mà lấy lại được thăng bằng trong cuộc chạy đua với vật chất và thời gian, thiết nghĩ cũng nên làm lắm chứ?

 

 ______________________________________________________________

 

LỊCH 2019

Năm nay anh em trong Ban Trị Sự cũng khá bận rộn với việc thiết kế và ấn tống cho lịch 2019.  Lịch thật đẹp với những hình ảnh chụp tại Banff. Xin quý đạo hữu nhớ đến chùa dịp Tết để nhận lịch đẹp.  

 

 ______________________________________________________________

 

BÁO XUÂN HOA SEN VÀ BÚP SEN 2019

 

Năm nay đặc biệt ngoài tờ báo xuân Hoa Sen quen thuộc hàng năm, chùa Phật Quang có ra phụ bản Búp Sen, song ngữ, nhắm vào các em nhỏ và giới trẻ không rành tiếng Việt. Hy vọng Búp Sen sẽ vừa giúp đem Phật Pháp đến với chợ giới trẻ vừa tạo điều kiện cho các em có dịp học hỏi thêm tiếng mẹ đẻ..

 

______________________________________________________________ 

 

Những tin tức trong năm qua từ các ban ngành...

  

Ban Văn Nghệ đã bắt đầu chuẩn bị tập dợt cho chương trình văn nghệ Xuân Kỷ Hợi. Rất mong các bậc phụ huynh khuyến khích và giúp đỡ các cháu. 

 

 

Ban Trai Soạn đang cần quý vị giúp một tay, không cần kinh nghiệm, chỉ cần lòng thành muốn học hỏi và chia sẻ với các bạn khác. Xin liên lạc Ban Trị Sự để biết thêm chi tiết.

 

Ban Bảo Trì cần một số người thiện nguyện giúp hút bụi các bồ đòan, tọa cụ và Chánh Điện. Cám ơn thật nhiều.

            Những Chương Trình Đặc Biệt Trong Tháng

Kính xin quý vị bấm vào trang Sinh Hoạt Các Ban (phần lịch sinh hoạt), để xem chi tiết, ngày giờ của các chương trình trong tháng. Thí dụ quý vị muốn biết về ngày giờ của Ngày Tịnh Tu, khi tìm thấy ngày Tịnh Tu trên lịch, quý vị có tể bấm vào đó để biết thêm chi tiết. 

                Lễ Sám Hối và Thiền Hằng Ngày

 

 Thứ hai dến thứ sáu : Thiền

 

2:30 pm - 4:00 pm

6:00 pm - 7:30 pm

 

Mỗi ngày thứ bảy vào lúc 6:30 chiều, chùa có làm lễ sám hối. Chùa xin kính mời các Phật tử nếu có thời giờ thì đến tham dự cùng các tăng ni của chùa. Công phu buổi chiều thường từ 6:30 đến 7:00, sau đó sẽ có 45 phút toạ thiền. XIn liên lạc để biết thêm chi tiết. 

        Lễ Tụng Niệm, Sám Hối, Pháp Thoại Hằng Tuần

Chương trình ngày Chủ Nhật mỗi tuần:

  • 10:00 am - 10:30 am: Tọa Thiền.
  • 10:30 am - 11:30 am   Pháp Thoại
  • 11:30 am - 12:00 pm   Sám Hối
  • 12:00 pm - 1:00 pm:   Thọ trai

 

                        Ngày Tịnh Tu Hằng Tháng

 

Hằng tháng chùa có tổ chức  một ngày tịnh tu cho những người nào muốn vào chùa một ngày (hoặc nửa ngày) để tĩnh tâm an lạc, nghe pháp thoại, thiền định và cùng tu học với các bạn khác. Xin liên lạc với chúng tôi biết thêm chi tiết.

                          Muốn Học Nấu Ăn Chay?

Thành ngữ có câu " muốn ăn thì lăn vào bếp", vậy quý đạo hữu nào muốn tìm hiểu thêm về các món chay của chùa, ăn chay có lợi như thế nào, cách nấu món chay đơn giản và cách bảo quản thức ăn...vv, xin mời bạn liên lạc với Ban Trai Soạn để tham gia vừa học hỏi, vừa giúp chùa tạo thêm công đức.

 

Sinh Hoạt Việt Ngữ Hằng Tuần cho các trẻ em và thanh thiếu niên, xin lien lạc với ,chị Yến và chị Đông. Muốn biết thêm chi tiết xin xem thêm trong trang Thông Báo.

Báo Xuân Hoa Sen 2019 On Line, ̣̣đã được phát hành, xin quý vị bấm vào link để xem, bài vở năm nay rất phong phú với nhiều bài viết giá trị.